Sàn giao dịch nghề nghiệp cho những người lao động tri thức trong thế giới mới.

“Xin chào, tên tôi là Jon, tôi đang làm việc và tôi không tìm kiếm việc làm.”

Đó là cách mà Jonathan Block trả lời điện thoại vào sáng thứ Sáu. Anh ta nhận được một cuộc gọi từ một số không xác định hóa ra là một nhà tuyển dụng năng nổ. Câu chuyện Jon Jon là dấu hiệu của quá trình tuyển dụng tại các thành phố công nghệ nóng, các nhà tuyển dụng đang thất vọng khi cố gắng tìm kiếm tài năng và các ứng cử viên bị choáng ngợp. Săn việc làm đã trở nên rất nhiều như hẹn hò.

Bạn không muốn có vẻ quá quan tâm, điều đó thật khó chịu khi nói về tiền, và đôi khi bạn không thực sự chắc chắn liệu bên kia có cảm thấy giống như bạn không. Phỏng vấn cho một vị trí cảm thấy không giống như một thỏa thuận kinh doanh (đó là), và giống như một cuộc trò chuyện khó xử dọc theo dòng chữ: “Nó không phải là bạn, nó là tôi.” Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang tìm kiếm công việc tại một công ty phần mềm ở một nơi như Thung lũng Silicon, nhưng Hired.com đang cố gắng hợp lý hóa quy trình bằng cách tạo ra một thị trường hai chiều cho các kỹ sư phần mềm, nhà khoa học dữ liệu, nhà thiết kế và quản lý dự án và các công ty cần họ nhất.

Việc làm chỗ tốt hoạt động như thế nào?

Kể câu chuyện của bạn: Hiển thị bộ kỹ năng, niềm đam mê và khát vọng nghề nghiệp của bạn trên hồ sơ tuyển dụng được cá nhân hóa của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ và xác định sở thích về vai trò và vị trí của bạn. Tùy chỉnh hồ sơ của bạn với hình ảnh của các dự án yêu thích của bạn, liên kết đến danh mục đầu tư cá nhân hoặc đánh giá phát sáng. Nó luôn luôn riêng tư từ các nhà tuyển dụng trong quá khứ và hiện tại.

 

 

Các công ty áp dụng cho bạn Chấp nhận và trả lời các yêu cầu phỏng vấn minh bạch từ các nhà tuyển dụng sáng tạo cho các cơ hội phù hợp với mục tiêu và yêu cầu lương của bạn. Chấp nhận các yêu cầu phỏng vấn cho các vai trò truyền cảm hứng cho bạn – và từ chối các yêu cầu với một trong những câu trả lời được đề xuất của chúng tôi để giải thích lý do tại sao vai trò đó không phù hợp.

 

 

Chọn sự phù hợp So sánh nhiều đề nghị cạnh nhau thông qua một quá trình phỏng vấn hợp lý. Chấp nhận cơ hội phù hợp với bạn và bắt đầu chương tiếp theo của bạn! Tỷ lệ cược có lợi cho bạn: 75% ứng viên chấp nhận lời mời làm việc họ nhận được khi tuyển dụng!

 

 

 

Vấn đề tuyển dụng

Sự thật của vấn đề là mọi công ty, dù là công ty công nghệ hay không, đều cần tài năng công nghệ một cách lớn. Các công ty ở các thị trường bão hòa như Thung lũng Silicon và New York phải dùng đến các chiến thuật tuyển dụng tích cực để cắt giảm tiếng ồn. Nếu bạn có bằng khoa học máy tính từ một trường Ivy League được liệt kê trên tài khoản LinkedIn của bạn, có lẽ bạn đã có một cuộc gặp gỡ với một nhà tuyển dụng. Một blog đã đi xa hơn để ước tính rằng các nhà tuyển dụng chiếm 1 trên 20 hồ sơ LinkedIn ở Hoa Kỳ Khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực việc làm phát triển nhanh nhất ở Mỹ và nhu cầu sẽ tiếp tục phát triển khi công nghệ tiếp tục thâm nhập vào các ngành công nghiệp chính. Theo Cục Thống kê Lao động, đã có gần 3,6 triệu việc làm trong máy tính và toán học vào năm 2012, với gần 1 triệu công việc đó chỉ riêng trong thiết kế hệ thống máy tính. Văn phòng của Hired Lừa ở San Francisco ở số 8 và Bryant, ngay dưới phố từ Airbnb, vì vậy họ có một cái nhìn chim chim trong rừng là thị trường việc làm Bay Area. Đối với các công ty đang phát triển, việc tìm kiếm sự phù hợp hoàn hảo có thể gây khó chịu. Mickiewicz cho biết cuộc trò chuyện xung quanh việc bắt đầu Hired tập trung vào cách họ có thể làm cho các nhà phát triển dễ dàng hơn và không ma sát để đưa các kỹ năng của họ làm việc vào đúng nhóm. Họ cũng tiết kiệm thời gian của các công ty bằng cách cá nhân hóa nốt nhạc của họ. “Nó không còn là một cây kim trong đống cỏ khô”, ông nói. “Mỗi một người chúng tôi trình bày đều quan tâm đến việc phỏng vấn cho công việc.”

Định nghĩa lại khái niệm tìm việc làm!

Công ty ban đầu tự tài trợ, nhưng họ đã huy động được một vòng hạt giống trị giá 2,7 triệu đô la vào tháng 2 năm 2013 từ Sierra Ventures, Google Ventures, New Enterprise Associates, Crosslink Capital, SoftTech VC và Sherpa Foundry. Khi họ nhận được tiền tài trợ, họ đã thuê tất cả nhân viên mới của họ từ Hired.com. Bây giờ họ hoạt động ở cả San Francisco và New York và thuê 28 người. Hired có kế hoạch lớn cho năm 2014. Họ muốn tập trung vào sản phẩm càng nhiều càng tốt, hợp lý hóa quy trình cung cấp và tạo ra các công cụ mới để giúp mọi người kết nối. Một trong những trọng tâm chính của họ sẽ là các cuộc phỏng vấn. Trang web hiện đang tạo điều kiện cho các cuộc phỏng vấn qua email giữa các công ty và ứng viên, nhưng họ muốn tích hợp phỏng vấn nhiều hơn và tự động hóa quy trình. Họ cũng đang lên kế hoạch bổ sung các công cụ lập lịch phỏng vấn và các cách để nắm bắt phản hồi phỏng vấn. Mục tiêu lớn hơn là phát triển một bộ dữ liệu phong phú để hiểu rõ hơn về những gì các công ty và ứng viên muốn. Tất cả điều này là để giúp trao quyền cho người dùng tìm được công việc mơ ước của họ khi mạng cá nhân và lý lịch mù của họ không hoạt động. Bằng cách để các công ty cạnh tranh cho các ứng cử viên, Hired cung cấp cho người tìm việc cơ hội hiếm có để không chỉ tìm việc, mà còn chọn từ danh sách các công ty hàng đầu trình bày các đề nghị tốt nhất của họ; cung cấp cho người dùng ý tưởng tốt hơn về nơi phù hợp và giá trị của họ.